สื่อรายงาน บาร์เซโลน่า สงครามภายใน!บาร์เซโลน่ายันเปล่าทุจริตอย่างที่กล่าวหา

UFAX10

สื่อรายงาน บาร์เซโลน่า ออกมายืนกรานว่าไม่ได้ก่อเรื่องทุจริตเหมือนที่โดน เอมิลี่ รูเซาด์ กล่าวหา โดยที่ รูเซาด์ คือหนึ่งในคนที่เพิ่งประกาศว่าจะลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารของทีม

UFAX10

สื่อรายงาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ก่อเรื่องทุจริตด้วยการเอาเงินไปจ่ายเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของคนในทีม เหมือนที่โดนกล่าวหาเมื่อก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

ไม่นานมานี้มีผู้บริหารระดับสูงของ บาร์เซโลน่า ถึง 6 คน ที่ประกาศว่าจะขอลาออกจากตำแหน่ง โดยหนึ่งในนั้นคือ เอมิลี่ รูเซาด์ ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาครองตำแหน่งรองประธานของทีม ซึ่งการลาออกของพวกเขามีขึ้นหลังจากในช่วงที่ผ่านมา บาร์เซโลน่า มีข่าววุ่นๆ นอกสนามหลายครั้ง อย่างเช่นการโดนแฉว่าจ้างให้สื่อเล่นข่าวโจมตีคู่แข่งของ บาร์โตเมว, เลือกใช้มาตรการที่จะให้ภาครัฐจ่ายค่าเหนื่อยส่วนใหญ่แทนที่สโมสร และการใช้นโยบายที่นักเตะหลายคนในทีมชุดใหญ่ไม่ชอบ เป็นต้น

ทั้งนี้ ไม่นานก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า บาร์โตเมว อยากให้บอร์ดบริหารถึง 4 คนลงจากตำแหน่ง เพื่อที่ตัวเองจะได้เอาคนของฝั่งตัวเองเข้ามาทำงานแทน จนจะทำให้เขามีอำนาจมากขึ้นในปีสุดท้ายที่จะได้ดำรงตำแหน่งประธานของ บาร์เซโลน่า ด้วย แต่ก็ไม่มีการเปิดเผยว่าบอร์ดบริหารทั้ง 4 คนมีใครบ้าง

นอกจากจะประกาศลาออกแล้วนั้น รูเซาด์ ยังทิ้งระเบิดลูกใหญ่เอาไว้อีก ด้วยการบอกว่ามีคนเอาเงินก้อนโตไปจ่ายสำหรับการทำงานที่จริงๆ แล้วไม่ควรมีค่าใช้จ่ายระดับนั้นจนดูแล้วเหมือนเป็นการขโมยเงินกันหน้าด้านๆ อย่างเช่นการจ่ายเงิน 1 ล้านยูโร (ประมาณ 35 ล้านบาท) ให้กับงานที่จริงๆ แล้วควรจะมีค่าใช้จ่ายแค่ 100,000 ยูโร (ประมาณ 3.5 ล้านบาท) โดยถึงแม้ รูเซาด์ จะบอกว่าไม่คิดว่าคนที่ทำอย่างนั้นเป็นคนในบอร์ดบริหาร แต่ บาร์เซโลน่า ก็แสดงความไม่พอใจต่อเรื่องนี้

บาร์เซโลน่า แถลงการณ์ตอบโต้ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เอฟซี บาร์เซโลน่า ขอชี้แจงว่าเราไม่ได้ทำกิจกรรมใดๆ ก็ตามที่เป็นการทุจริตเลย ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีสิทธิ์ที่จะดำเนินมาตรการทางกฎหมายใดๆ ก็ตาม สุดท้ายนี้ เราขอแจ้งว่าการลาออกของสมาชิกจากบอร์ดบริหารที่ประกาศไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนนั้น เกิดขึ้นพร้อมกับการที่ท่านประธาน โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว คิดที่จะปรับปรุงองค์กรให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอยู่แล้ว ซึ่งการปรับปรุงองค์กรจะเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้”

เป็นที่เชื่อกันว่า รูเซาด์ ยังกล่าวหา บาร์เซโลน่า ว่าทำเรื่องไม่เหมาะสมด้วยการจ่ายเงินให้ 13 เวนเจอร์ส บริษัทด้านประชาสัมพันธ์รายหนึ่ง เพื่อให้ช่วยลบภาพลักษณ์ที่แย่ๆ ของ บาร์โตเมว เช่นกัน ซึ่งทั้ง บาร์เซโลน่า และ 13 เวนเจอร์ส ก็ออกมาปฏิเสธถึงเรื่องดังกล่าวไปแล้ว

 

 

 

ขอบคุณข่าว : www.siamsport.co.th
สนใจสมัคร ติดต่อ : www.orangesodaclients.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *