IgaSwiatek ผ่าน Roland Garros 16 French Open

Iga Swiatek

Iga Swiatek สุดฮอตผ่านการทดสอบที่ยากที่สุดของเธอ แต่ยังไม่ถึง 16 คนสุดท้ายของ French Open หญิงเดี่ยว

Iga Swiatek อันดับหนึ่งของโลก ข่าวกีฬา ได้รับชัยชนะ 6-3 7-5 เหนือ Danka Kovinic ของมอนเตเนโกร บนคอร์ดดินที่ ปารีส แม้จะไม่ถึงระดับที่สูงเท่ากับชัยชนะ 2 ครั้งก่อนหน้าของเธอ แต่นักเตะวัย 20 ปีจากโปแลนด์ก็ยังมีคุณภาพมากเกินไปสำหรับหมายเลข 95 ของโลก

Swiatek หนึ่งในสามอันดับสูงสุด 10 อันดับแรกที่เหลือ จะพบกับ Zheng Qinwen ของจีนในรอบที่สี่ แชมป์ปี 2020 ซึ่งขยายสตรีคการชนะของเธอเป็น 31 แมตช์ ยังไม่ได้เผชิญหน้ากับผู้เล่นตัวจริงที่ Roland Garros ในปีนี้

Iga Swiatek

“ฉันอยากเล่นอย่างดุดันและบางครั้งฉันก็คิดว่าฉันใส่พลังมากเกินไป บางครั้งมันก็ยากที่จะควบคุมด้วยความเร็วเต็มที่” Swiatek ซึ่งเธอเสิร์ฟโดย Kovinic หักสามครั้งของเธอกล่าว

“ฉันพยายามเล่นด้วยความเร็วที่น้อยลง และมีความสม่ำเสมอมากขึ้น เธอทำหน้าที่รับได้ดีและตีกลับด้วยความเร็วเต็มที่”

หลังจากเอาชนะ Lesia Tsurenko ของยูเครนและ Alison Riske ของสหรัฐอเมริกาอย่างรวดเร็ว แมตช์กับ Kovinic จึงต้องแก้ปัญหาเพิ่มอีกเล็กน้อย

Montenegrin วัย 27 ปีเป็นนักเล่นเบสที่ดุดัน ซึ่งสามารถผลักดัน Swiatek ในสนามได้ลึกกว่าคู่ต่อสู้รุ่นก่อนๆ ของเธอ ทำให้เมล็ดพันธุ์อันดับต้นๆ ต้องทำผิดพลาดมากกว่าที่เธอเคยทำ ครั้งแรกนั้นชัดเจนในเกมที่สองที่การตีแบบเอาแต่ใจทำให้ Swiatek ไม่ทำคะแนนเบรกสี่แต้มแรกของเธอ

ในที่สุดแรงกดดันก็บอกกับโควินิชในขณะที่สวิเอเต็กบุกแล้วนำ 3-0 แม้ว่าเธอจะไม่หนีไปพร้อมกับฉากเปิด ในขณะที่ผู้ที่ ชาเทรียร์ จะจินตนาการว่าเธอทำได้ ข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับอีกสี่ข้อจากโฟร์แฮนด์ที่ปกติของเธอส่งให้โควินิชพัก 4-3 แต่ความโหดเหี้ยมของเธอกลับมาเป็นผู้นำในเกมต่อไปและเสิร์ฟชุดเปิด มีปัญหามากกว่าที่จะเอาชนะในเซตที่สอง

จากการตามหลัง 4-1 โควินิชต่อสู้กลับด้วยสี่เกมในการเด้ง รวมถึงการพักสองครั้ง เมื่อเธอกดดันการเสิร์ฟครั้งที่สองของ Swiatek และเก็บเกี่ยวรางวัล อย่างไรก็ตาม เธอแพ้เสิร์ฟที่ 5-5 จาก 30-0 และ Swiatek เสิร์ฟการแข่งขันเพื่อไปถึงสัปดาห์ที่สองของการแข่งขันแกรนด์สแลมเป็นครั้งที่แปดในเก้ารายการใหญ่ที่ผ่านมา

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *